Logo ftp
Logo ftp
EN VI
pic-default

Bạn đã hiểu đúng về lớp mỡ “bất trị” bên trong cơ thể?

Có thể bạn chưa biết, cơ thể người có khoảng 3 tỷ tế bào mỡ. Trong đó, các tế bào mỡ trắng “cứng đầu” chiếm 90% trọng lượng, có thể phình to cực đại gấp 20 lần chính là “thủ phạm” khiến chị em tăng cân không kiểm soát.

Phụ nữ luôn bị ám ảnh về mỡ. Có những người chọn cực khổ tập gym, ăn kiêng đến lả người để có thể mặc đầm ôm bó sát, diện crop-top hở eo… Lại có người giảm béo thất bại, đành chọn mặc váy xuông để che mỡ bụng, quần dài để giấu bắp đùi quá khổ… Thực tế, có những cách giảm mỡ thành thơi và hiệu quả hơn, nếu bạn hiểu đúng về lớp mỡ “bất trị” bên trong cơ thể.
 Có cả tỷ tế bào mỡ dưới lớp bụng dày của bạn.

 

Trước hết, bạn cần biết khi ăn thực phẩm hàng ngày, chất béo (lipid) chuyển hoá thành các acid béo và glycerol, hấp thụ vào niêm mạc ruột và giải phóng dưới dạng các hạt li ti siêu nhỏ. Những hạt này đi khắp cơ thể và được các mô giữ lại, tạo thành mô mỡ.

Theo chuyên gia Trayce Laser & Skin Care, mỡ cũng có mỡ “đồng minh” và mỡ “quân địch”. Mỡ “đồng minh” là các tế bào mỡ nâu chứa chất béo tốt, chỉ chiếm khoảng 3-5%, giúp làm ấm cơ thể khi trời lạnh và điều chỉnh thân nhiệt.

 

Ngược lại, “kẻ địch” của chị em chính là tế bào mỡ trắng, chiếm 95-97%. Chúng “đông và hung hãn”, thường tập kết tại những nơi mô cơ lỏng lẻo (bụng, đùi...), gây ra tình trạng thèm ăn và các chứng bệnh chuyển hóa (béo phì, tim mạch...).

 


Cấu tạo
tế bào mỡ trắng.

 

Mỡ trắng đã “xấu”, lại còn chia ra nhiều loại khác nhau. Vùng đùi, mông sần sùi vỏ cam là nơi mỡ cứng (Cellulite) trú ngụ. Sờ bụng thấy quá trời ngấn là mỡ sợi (Fibrous). Còn ai muôn đời phải sống chung với nọng cằm, bắp tay vừa to vừa nhão, thì “hung thủ” chính là mỡ mềm (Fluffy).

Chuyên gia Trayce Laser & Skin Care còn tiết lộ, mỗi người trưởng thành có tới 3 tỷ tế bào mỡ, nặng khoảng 13,5kg, tuổi thọ lên đến 10 năm. Việc cố gắng nhịn ăn giảm cân, đeo gen nịt bụng đến biến dạng cột sống, uống thuốc giảm không rõ nguồn gốc... chỉ là vòng luẩn quẩn xoay quanh sự thay đổi kích thước tế bào mỡ, trong khi số lượng tế bào mỡ vẫn giữ nguyên. Thử ăn uống tẹt ga mà xem, các tế bào mỡ trắng có thể phình to cực đại gấp 20 lần, khiến bụng và đùi ngồn ngộn mỡ.Tế bào mỡ trắng có thể phình to cực đại gấp 20 lần.

 

Tế bào mỡ, tất nhiên không phải là “tường thành” bất khả xâm phạm. Khoa học đã chứng minh, nguồn nhiệt nóng và nhiệt lạnh chính là “khắc tinh” ngày tận thế của chúng.

Hủy diệt các tế bào mỡ ở nhiệt độ lạnh 4 độ C, chính là cảm hứng để 2 bác sĩ người Mỹ: Dieter Manstein và Rox Anderson cho ra đời cỗ máy “đông huỷ mỡ” huyền thoại Coolsculpting. Nhiệt độ này đủ để các tế bào mỡ dưới da không còn đường trốn chạy, nhưng lại không hề ảnh hưởng đến các tế bào khác xung quanh, cuối cùng tiễn chúng ra khỏi cơ thể theo đường tự nhiên.Quá trình tế bào mỡ bị đông hủy bởi Coolsculpting.

 

Ngược lại với Coolsculpting, Sculpsure lại tận dụng đặc tính sợ nhiệt cao của tế bào mỡ. Máy dùng chùm laser có bước sóng 1060nm đi xuyên qua da, tỏa nhiệt 42-47 độ C làm hóa lỏng tế bào mỡ.

Nhiệt lượng cũng là cách công nghệ Exilis Ultra 360 buộc mỡ trắng phải sớm nói lời tạm biệt với cơ thể. Sản phẩm của Tập đoàn BTL Industries, kết hợp giữa sóng vô tuyến đơn cực và sóng siêu âm huỷ mỡ. Dù đưa năng lượng sóng cao tần vào da, nhưng bạn sẽ chẳng hề bỏng rát vì đã có hệ thống làm mát tức thời.

Diệt mỡ bằng nhiệt còn phải kể đến cỗ máy Vanquish Me với đầu điều trị Vanquish Flex chuyên hủy mỡ bụng “nguyên tảng”, tác động đến cả những tế bào mỡ nằm dưới da 15mm. Còn nếu chị em muốn giảm mỡ sần ở bắp đùi, Venus Legacy của Tập đoàn Venus Concept tạo ma trận nhiệt dưới da chính là lựa chọn hợp lý nhất.Hóa lỏng mỡ với Sculpsure.

Giảm mỡ bằng nhiệt thôi chưa đủ, cỗ máy Emsculpt thuộc sở hữu của Tập đoàn Aesthetics (Hoa Kỳ) còn tăng cơ cho người dùng bằng cách kích thích cơ bắp co thắt 2.000 lần/30 phút. Đây là thiết bị lý tưởng cho những ai muốn vượt lười giảm mỡ, chỉ nằm một chỗ vẫn có cơ bụng 6 múi và bờ mông căng tròn.  

Với những cỗ máy hiện đại nhất thế giới tại Trayce Laser & Skin Care, không có lớp mỡ nào là “bất trị. Khách hàng sẽ được giảm mỡ theo các phương pháp khoa học, được FDA (Mỹ) chứng nhận hiệu quả và an toàn. Tất cả các liệu trình đều không xâm lấn, không dao kéo, không gây tê, không cần nghỉ ngơi dài ngày.
Share:

Các tin khác

Đăng ký tư vấn

Hãy để chúng tôi hiểu rõ hơn về nhu cầu của bạn, Cung cấp cho bạn lời khuyên chuyên nghiệp, điều chỉnh thẩm mỹ tối ưu của bạn
Điền thông tin của bạn
Dịch vụ
Gửi biểu mẫu này có nghĩa là bạn đã đọc và đồng ý Điều khoản và điều kiện